Hà Hồ trượt giải, Sơn Tùng M-TP lên ngôi Giải Cống Hiến 2016

(Công lý) – Trong khi Hà Hồ để trượt đề cử giải Video của năm cho MV Destiny, Sơn Tùng M-TP lại nhận được 4/8 hạng mục đề cử của Giải Cống Hiến 2016.

Sáng nay (24/3), BTC Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 vừa tổ chức buổi họp báo công bố danh sách đề cử của Giải với 8 hạng mục: Music video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Năm nay, bên cạnh 7 hạng mục truyền thống của giải là Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm, đã có thêm hạng mục mới là Music video của năm.

Theo dự đoán và kỳ vọng của nhiều người, Hồ Ngọc Hà sẽ là cái tên đầu tiên được đề cử ở hạnh mục Music Video của năm do những sản phẩm âm nhạc đẳng cấp trong thời gian qua. Đặc biệt, tháng 11/2015, Hà Hồ ra mắt MV Destiny với hình tượng cô gái du mục được đầu tư kỹ lưỡng và tính đến nay đã đạt hơn 2 triệu lượt người xem. 

Hà Hồ trượt giải, Sơn Tùng M-TP lên ngôi Giải Cống Hiến 2016

Hồ Ngọc Hà hóa thành cô gái du mục trong MV Destiny

Tuy nhiên, tên của nữ ca sỹ đã bị loại khỏi danh sách đề cử vì những scandal thời gian qua. Ông Đức Trịnh – Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết MV “Destiny” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là một MV hay, được cô đầu tư công phu,và xứng đáng để đứng vào đề cử tại hạng mục năm nay.

Tuy nhiên vì theo thể lệ của Giải Cống hiến có nêu: Các ca sĩ, nhạc sĩ, đối tượng âm nhạc khi tham gia tại Giải Cống hiến phải có dư luận sản phẩm mang tính tích cực. Trong khi, vừa qua, có những lùm xùm xảy ra với Hồ Ngọc Hà, dù BTC không có nhiệm vụ quy kết những lùm xùm đó, nhưng BTC cũng không thể đưa MV của ca sĩ Hồ Ngọc Hà vào đề cử các hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016.

Hà Hồ trượt giải, Sơn Tùng M-TP lên ngôi Giải Cống Hiến 2016

Trong khi Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi danh sách đề cử, “đàn em” của cô là Sơn Tùng M-TP lại lập kỷ lục khi có tên ở 4/8 hạng mục đề cử, bao gồm: Ca sĩ của năm, Chương trình của năm (Chuyến bay đầu tiên), Bài hát của năm (Âm thầm bên em). Ở hạng mục Music Video của năm, Sơn Tùng M-TP cũng là cái tên thay thế Hà Hồ với MV Buông đôi tay nhau ra.  

Hà Hồ trượt giải, Sơn Tùng M-TP lên ngôi Giải Cống Hiến 2016

Có thể nói, trong năm 2015 vừa qua, Sơn Tùng M-TP là gương mặt ca sỹ nổi trội với những đóng góp không hề nhỏ cho đời sống âm nhạc đương đại.

Chia sẻ về lý do Sơn Tùng được nhận 4 đề cử trong tổng số 8 hạng mục, ông Nguyễn Hữu Trịnh, Phó BTC Giải Âm nhạc Cống hiến 2016 cho biết: “Sơn Tùng là 1 ca sĩ, ai cũng nhận ra sự lan tỏa của tên tuổi và ca khúc của Sơn Tùng. Anh có tên trong 4 hạng mục, Trong bài hát của năm và MV của năm chắc các bạn không còn thắc mắc gì nữa vì 2 bài hát này có sức lan tỏa rất lớn.

Hà Hồ trượt giải, Sơn Tùng M-TP lên ngôi Giải Cống Hiến 2016

Sơn Tùng M-TP trong MV Buông đôi tay nhau ra

“Với MV của năm, chủ yếu chúng ta xét về nghệ thuật hình ảnh, chất nhạc ca khúc đáp ứng tiêu chí cống hiến. Tôi nghĩ rằng, với sức thu hút của các ca khúc này, Sơn Tùng đủ sức có tên trong hạng mục ca sĩ của năm, được xem như gương mặt mới. Còn chương trình của năm 2015 không có nhiều bứt phá, sáng tạo, chỉ có một số ít ca sĩ mang đến cho người xem âm nhạc đích thực hơn là phần nhìn. Và trong các ca sĩ trẻ ở TP HCM, Sơn Tùng gần như là ca sĩ duy nhất làm được một chương trình hay như liveshow Chuyến bay đầu tiên…”.

[embedded content]

MV Destiny- Hồ Ngọc Hà

[embedded content]

Buông đôi tay nhau ra- Sơn Tùng M-TP

error: Content is protected !!