Liveshow 3 Tiếng hát mãi xanh: Kim Lan đoạt giải ấn tượng tiếp

TTO – Thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan là thí sinh có phần thể hiện ấn tượng nhất trong liveshow 3 mang chủ đề Non sông gấm vóc, diễn ra tối 6-10.

Đây là lần thứ hai giọng ca mãi xanh này đoạt giải ấn tượng nhất đêm thi. Trước đó, cô cũng đã nhận giải ấn tượng này ở đêm liveshow 2 với chủ đề Dân ca quê mình hôm 29-9.

Như thường lệ, đêm liveshow mở đầu với phần công bố số điểm của liveshow tuần trước. Với tổng điểm từ ban giám khảo và khán giả bình chọn là 15,17%, Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi) – người nhận giải ấn tượng nhất của liveshow – đã là thí sinh có số điểm cao nhất đêm liveshow 2.

Trong khi đó, anh Nguyễn Ngọc Vĩnh – người đoạt giải thí sinh có nhiều bình chọn nhất trong đêm liveshow 1 – đã phải tạm thời chia tay chương trình khi có số điểm thấp nhất: 9,82%. Dẫu vậy, anh cũng đã hát tặng khán giả ca khúc Vết chân tròn trên cát như một lời tạm biệt.

Thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi) – người nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả trong đêm liveshow 2 – đã mở màn liveshow 3 bằng ca khúc Hà Nội niềm tin và hi vọng (Phan Nhân).

giám khảo Trần Long Ẩn nhận xét ông cần tự tin hơn nữa, nhưng phần thi đầy cảm xúc của thí sinh Đinh Việt Hùng vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ hai giám khảo còn lại.

Giám khảo Tuấn Ngọc nhận định là người hát mở màn mà hát được như thế là rất tốt, và đây cũng là phần thi hay nhất của thí sinh Việt Hùng tại THMX cho đến thời điểm này.

Còn giám khảo Quỳnh Hương thì cho rằng ca khúc này đã giúp thí sinh Đinh Việt Hùng phát huy toàn diện giọng hát của ông. Cô cũng đánh giá cao khả năng xử lí tinh tế của thí sinh này.

Trong khi đó, anh bảo vệ chợ Thủ Đức – Dương Công Danh (53 tuổi, TP.HCM) chọn ca khúc Giai điệu tổ quốc cho phần thi của mình. Ca sĩ Tuấn Ngọc khen anh hát tốt, tình cảm và đây cũng là một trong những bài hay nhất của anh từ đầu mùa thi tới giờ.

Tuy nhiên, giám khảo Quỳnh Hương lại có quan điểm ngược lại. Cô thích nghe anh Công Danh hát tình ca hơn hùng ca. Vì phần đầu, anh hát còn hơi rụt rè, chưa nhập tâm lắm.

Anh Dương Công Danh tâm sự được trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, hát hằng đêm ở các phòng trà. Vậy nên giám khảo Quỳnh Hương cũng khuyên anh muốn “làm nghề” thì phải dành nhiều thời gian luyện thanh hơn nữa.

Thí sinh thứ ba trong đêm thi là anh bán cơm tấm Đỗ Minh Tuấn (53 tuổi, TP.HCM). Anh tâm sự khi tham gia vòng chung kết Tiếng hát mãi xanh, anh mong muốn nghề ca sĩ là nghề tay phải còn nghề bán cơm là nghề tay trái thôi. Vậy nên, anh đã rất nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình. Nhất là ở tiết mục Dòng máu Lạc hồng (Lê Quang) trong liveshow 3.

Không chỉ giữ phong độ ca hát ổn định, anh còn đầu tư phục trang, vũ đoàn, dàn bà hoành tráng. Anh cũng đã “chêm” vào phần biểu diễn của mình những điệu bộ, vũ đạo giúp tiết mục sống động hơn.

Chọn Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, giọng ca Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả một lần nữa bị thu hút bởi chất giọng trầm, đầy nội lực của chị. Chị chia sẻ mong ước được đứng trên sân khấu như ngày xưa.

Và có vẻ như ước mơ của chị đang trên đường thành hiện thực khi chị nhận được rất nhiều lời khen tặng từ giám khảo và sự ngưỡng mộ từ khán giả.

Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi, Huế) một lần nữa thu phục người nghe bằng ca khúc Tình hoài hương (Phạm Duy). Với mong ước đem lời ca tiếng hát của mình đến với nhiều người hơn nữa, cô không ngừng chọn những ca khúc khó, có giá trị.

đêm liveshow 3, phần thi của thí sinh Hồng Vân tiếp tục được đánh giá cao bởi ngoài giọng hát nội lực, xử lí ca khúc sáng tạo, cô cũng ghi điểm ở trang phục đẹp, thần thái thu hút. Giám khảo Quỳnh Hương đã không ngại gọi thí sinh Hồng Vân và Kim Lan là hai viên ngọc rất quý của Tiếng hát mãi xanh 2016.

Thí sinh Trương Phát Đạt (56 tuổi, TP.HCM) đã nhận được cơn mưa lời khen từ tiết mục Tiếng chày trên sóc Bombo (Xuân Hồng).

Ông trình diễn sôi nổi, tự nhiên, đầy sáng tạo và trẻ trung. Tất cả là nhờ vào quá trình công tác ở Đoàn ca múa nhạc Long An của ông. Ông tâm sự thi Tiếng hát mãi xanh vì mong muốn được đi tiếp cùng nghề ca hát và cảm ơn Đoàn ca múa nhạc Long An, nơi đã đào tạo anh suốt thời tuổi trẻ.

Giám khảo Quỳnh Hương cho rằng nếu phát huy thế mạnh hát những ca khúc có tiết tấu nhanh, sôi động, Trương Phát Đạt sẽ còn đi xa hơn nữa tại mùa thi này.

Thí sinh cao tuổi nhất Tiếng hát mãi xanh 2016 – cụ Nguyễn Thế Anh (78 tuổi, TP.HCM) đã chọn ca khúc Cuộc đời vẫn đẹo sao (Phan Huỳnh Điểu – thơ: Dương Hương Ly) cho đêm thi chủ đề Non sông gấm vóc.

Giám khảo Tuấn Ngọc khen: “Bác mặc comple thế này nhìn tưởng trai 20. Bác hát nhạc tình thì rất tình, nhạc hùng cũng rất hùng, sung ghê lắm. Đêm nay bác nhớ lời và giữ nhịp rất tốt”.

Cả hai giám khảo Trần Long Ẩn và Quỳnh Hương cùng đồng tình cụ Nguyễn Thế Anh hát càng ngày càng hay, càng khỏe, càng đi vào trong càng vững. Giám khảo Quỳnh Hương còn đùa ông là “hot boy” của THMX 2016.

QUỲNH NGUYỄN

error: Content is protected !!